Tin tức -Sự kiện

Kiến tập sư phạm đầu khóa - những trải nghiệm đầu tiên của sinh viên ngành Giáo dục Đặc biệt về thực tiễn chăm sóc - giáo dục trẻ khuyết tật

Ngày đăng: 14/12/2020 -10:30:55 AM

Từ ngày 09/4/2018 đến ngày 19/04/2018, sinh viên khóa 2017 chuyên ngành Giáo dục Đặc biệt (GDĐB) đã tham gia đợt kiến tập sư phạm tại các cơ sở: Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trường Mầm non Thực hành, Trung tâm tư vấn và hỗ trợ GDĐB, Trung tâm Phục hồi chức năng - Giáo dục trẻ em khuyết tật Khánh Hòa.

Mục đích của đợt kiến tập là giúp sinh viên tìm hiểu về cơ cấu, nhiệm vụ, chức năng hoạt động, cơ sở vật chất của cơ sở kiến tập. Bên cạnh đó, sinh viên được quan sát một số giờ học của trẻ khuyết tật, được tiếp xúc trò chuyện cùng trẻ, được trao đổi với giáo viên cơ sở về những khó khăn vất vả và cả những hạnh phúc giản đơn mà nghề nghiệp mang lại.

Tất cả các buổi kiến tập sinh viên đều đảm bảo chuyên cần 100%. Không khó để nhận ra sự hào hứng, nhiệt tình, tích cực học hỏi và tìm hiểu về cơ sở kiến tập của hầu hết sinh viên.

Kết thúc đợt kiến tập sư phạm, sinh viên hoàn thành bài nhật ký kiến tập về từng buổi tham quan thực tế với cảm xúc lần đầu tiên đến các trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật và hơn hết đó là tình yêu, sự cảm thông đối với nhiều trẻ em kém may mắn hơn mình.

Hi vọng sau đợt kiến tập sư phạm, sinh viên sẽ xác định rõ hơn động cơ học tập, hứng thú hơn và theo đuổi đến cùng chuyên ngành mình đã lựa chọn. Cũng là nghề trồng cây, trồng người nhưng sẽ vất vả hơn nhiều bởi các bạn sẽ phải chăm sóc những cây không khỏe mạnh, những hạt lép nẩy mầm. Mong các bạn nỗ lực nhiều hơn trong học tập và rèn luyện để đạt đến thành công./.

Một số hình ảnh tại các cơ sở kiến tập

Người đưa tin: Vũ Duy Chinh